Hiện nay, lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn diễn ra ngày càng nhiều, kể cả khi tài khoản còn tiền vẫn không thể gửi được. Vậy nguyên nhân do đâu? làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Mangvietnamobile.com tìm hiểu chi tiết để tìm hướng xử lý nhanh nhé!

Cách khắc phục lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn khi vẫn còn tiền

1. Điều cần chú ý để luôn gửi tin nhắn Vietnamobile thành công

  • Kiểm tra SIM có sóng di động hay chưa.
  • Kiểm tra chính xác số điện thoại người nhận.

         >>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi SIM Vietnamobile không nhận được cuộc gọi đến.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn Vietnamobile, bạn nên nắm rõ nguyên nhân để khắc phục chính xác và hiệu quả hơn.

Nguyên nhân Cách khắc phục
Do sai số trung tâm tin nhắn Vietnamobile Kiểm tra lại số trung tâm tin nhắn Vietnamobile đã chính xác hay chưa và sửa lại
Do sai số điện thoại Nhập sai số điện thoại thì chắc chắn quý khách sẽ không gửi được tin nhắn. Đặc biệt khi nhà mạng chuyển từ 11 số thành 10 số và người dùng vẫn chưa cập nhật lại.
Do gửi tin nhắn vượt quá dung lượng cho phép Khi tin nhắn vượt quá dung lượng cho phép, hệ thống sẽ chuyển thành tin MMS (tin nhắn đa phương tiện). Để gửi được tin nhắn này thì điện thoại của bạn phải có mạng 3G hoặc mạng 4G. Nếu quý khách không mở mạng thì không gửi được. >>> Đăng ký: Các gói 4G Vietnamobile để gửi MMS nhanh hơn.
Do thuê bao của bạn bị chặn Nếu bị thuê bao nhận chặn số thì quý khách sẽ gửi tin nhắn thành công. Quý khách phải liên hệ đến thuê bao đó để mở chặn.
Do lỗi hệ thống từ Vietnamobile Khi các thuê bao bị lỗi không gửi được tin nhắn cùng một lúc thì đây là lỗi của nhà mạng do nâng cấp hệ thống hoặc gặp sự cố. Việc quý khách cần làm lúc này là đợi 1 lát để nhà mạng xử lý lỗi. Hoặc có thể liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để tìm hiểu nguyên nhân và biết được thời gian khắc phục sớm nhất.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp quý khách khắc phục lỗi SIM Vietnamobile không gửi được tin nhắn nhanh chóng và quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

Chúc các bạn thành công nhé!