Cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile như thế nào là một trong những câu hỏi thường gặp khách hàng hay gửi về tổng đài. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile nhé, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang cần.

Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile

Trước khi cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile vui lòng kiểm tra loại điện thoại và hệ điều hành đang sử dụng? Vui lòng thử truy cập internet trên máy xem máy có hỗ trợ chức năng này hay không. Có chức năng truy cập internet, 3G thì mới có thể cài đặt và sử dụng 3G Vietnamobile.

Để lấy cấu hình 3G Internet Vietnamobile tự động, vui lòng soạn tin nhắn đăng ký theo cú pháp GPRS gửi 223 <miễn phí> sau đó làm theo hướng dẫn để lấy cấu hình về máy.

Với những dòng máy có hệ điều hành IOS, Android 4, Android 2.3, Window Phone không hỗ trợ lấy cấu hình tự động. Để cài đặt cấu hình GPRS Vietnamobile cho máy, vui lòng thực hiện các bước như hướng dẫn dưới đây:

  1. Với hệ điều hành IOS: Vào Settings -> General -> Network -> Cellular Data Network – tại đây vui lòng nhập thông tin: APN: internet. Các phần khác để trống.
  2. Với hệ điều hành Android 4: Trên màn hình điện thoại nhấn Menu -> settings -> Wireless control -> Mobile network -> Access Point Name rồi chọn nút Menu và chọn New APN -> chọn Name điền thông tin: Vietnamobile nhấn ok -> lựa chọn APN và điền thông tin: internet sau đó ấn ok Các phần khác để trống. Tiếp tục Ấn Menu chọn save – sau đó ấn nút tròn bên cạnh chữ Vietnamobile để truy cập internet – Ấn nút Home để kết thúc quy trình cài đặt cấu hình.
  3. Với hệ điều hành Android 2.3: Chọn Settings -> Wireless&Network -> Mobile Network settings -> Access Point Names – tại phần Name điền thông tin: Vietnamobile và tại phần APN điền thông tin: internet – Các phần khác để trống.
  4. Với hệ điều hành Window Phone: Bạn chọn Cellular -> Data connection -> on – Vào menu chọn Network Setup – Chạm vào phím… tại góc phải màn hình và chọn Add apn – bạn Nhập thông số APN: internet – Các phần khác để trống – Tiếp tục đánh dấu stick vào mục Make this my current APN để kích hoạt cấu hình.

Sau khi cài đặt cấu hình 3G- GPRS Internet Vietnamobile thành công bạn đã có thể truy cập internet.. Để có thể truy cập internet an toàn và tiện lợi trên thiết bị của mình, hãy đăng ký các gói cước 3G Vietnamobile được nhiều khách hàng lựa chọn như D3, D5, D90, VEasy, VFlex, M10, M40, M70, M90, M125, M200.

Chúc bạn thành công!