SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều khiến nhiều người dùng hoang mang, điều này còn làm cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, cuộc sống hàng ngày cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy nguyên nhân và cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều như thế nào? Để có được câu trả lời xác đáng nhất, quý khách đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khôi phục SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

1. Nguyên nhân khiến SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Với thuê bao trả trước:

  • Thời gian sử dụng SIM bị khóa 1 chiều đã hết quy định, người dùng vẫn không tiếp tục nạp tiền vào tài khoản, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo và tiến hành khóa 2 chiều.

Với thuê bao trả sau:

  • Người dùng không thanh toán cước phí sử dụng hàng tháng đúng thời gian do nhà mạng quy định sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, chủ thuê bao vẫn không chịu thanh toán cước thì SIM sẽ bị khóa cả 2 chiều.
  • Ngoài ra, khi nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ khóa SIM 2 chiều để bảo mật tài khoản của quý khách. Hoặc nhập sai 3 lần mã PIN SIM cũng sẽ bị khóa và nhà mạng yêu cầu nhập mã PUK để mới được mở khóa.

         >>> Xem thêm: Cách mở khóa SIM Vietnamobile cho tất cả trường hợp

2. Cách khôi phục SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Nạp tiền quá thời hạn

  • Nếu SIM của quý khách bị khóa 2 chiều vì không nạp tiền đúng thời gian quy định thì quý khách chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (Thuê bao trả trước) hoặc thanh toán cước trả sau (thuê bao trả sau).
  • Vietnamobile chỉ cho phép người dùng nạp thẻ và thanh toán cước trong 30 ngày, quá thời gian SIM của bạn sẽ bị thu hồi về kho số.

         >>> Cập nhật ngay: Cách nạp tiền Vietnamobile online siêu tiện lợi, gia tăng tài khoản mọi lúc mọi nơi.

Nạp thẻ sai nhiều lần

  • Với trường hợp này chỉ có 1 cách duy nhất là liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ mở khóa.
  • Quý khách phải cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa, nhân viên tổng đài sẽ mở khóa để quý khách sử dụng lại bình thường.

Nhập sai mã PIN

  • Lỗi này, quý khách cũng sẽ gọi đến tổng đài Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra thông tin và đọc mã PUK cho quý khách.
  • Cước phí: Sẽ tính theo cước phí hiện hành của từng nhà mạng sử dụng để gọi lên tổng đài.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp quý khách khôi phục SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều thành công và có những trải nghiệm thú vị với những dịch vụ của Vietnamobile.