Facebook đã ra mắt tính năng đặt video làm ảnh bìa cho Facebook cá nhân. Tuy nhiên, bạn chỉ được chọn một trong những video được Facebook cung cấp sẵn. Trong bài viết này, Mangvietnamobile sẽ hướng dẫn cách đặt video của riêng bạn làm ảnh bìa Facebook đơn giản.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook

Cách đặt video làm ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một video có độ dài từ 30 đến 40 giây. Tiếp theo, đăng video này lên Facebook bằng cách sử dụng tùy chọn Ảnh/Video trên khung đăng trạng thái.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-1

Bạn cũng có thể sử dụng video mà bạn đã đăng lên Facebook trước đó.

Bước 2: Mở video mà bạn muốn làm ảnh bìa, sau đó sao chép lại đoạn mã ID của video từ thanh địa chỉ của trình duyệt.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-2

Bước 3: Vào trang Facebook cá nhân, nhấp vào nút Cập nhật ảnh bìa ở phía trên góc trái. Sau đó chọn Chọn ảnh nghệ thuật.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-3

Bước 4: Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C để mở cửa sổ dành cho nhà phát triển. Kế đến, bạn rê chuột và click vào một trong những video có sẵn bất kỳ. Ngay lập tức, đoạn mã tương ứng với video mà bạn chọn sẽ được bôi đen ở khung cửa sổ dành cho nhà phát triển.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-4

Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải lên đoạn mã được bôi đen và chọn Edit attribute.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-5

Sau đó, thay ID video  có sẵn thành ID video của bạn vừa sao chép ở Bước 3.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-6

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy đóng cửa sổ dành cho nhà phát triển và chọn video mà bạn đã chỉnh sửa ID. Nếu nhập đúng ID, video của bạn sẽ trở thành video ảnh bìa ở trang xem trước. Bạn chỉ cần nhấn nút Lưu thay đổi để hoàn tất việc cài đặt video cá nhân của bạn làm ảnh bìa Facebook.

cach-dat-video-lam-anh-bia-facebook-7

Trên đây là hướng dẫn cách đặt video cá nhân làm ảnh bìa Facebook đơn giản. Nếu các bạn thấy hay và ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công!